Biệt thự nghỉ dưỡng là gì? Có nên đầu tư vào Phú Quốc không?

Biệt thự nghỉ dưỡng là loại hình bất động sản thường được xây dựng tại những khu vực gần biển, sông nước, cây xanh hay có không khí trong lành với mục đích dùng cho kỳ nghỉ của gia đình và cho thuê lại trong thời gian trống.

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort - Bãi Kem Phú Quốc

Dự án biệt thự nghỉ dưỡng New World Phu Quoc Resort – Bãi Kem Phú Quốc

1 – Biệt thự nghỉ dưỡng có những đặc điểm sau

 • Tập trung ở các khu vực gần biển, sông nước, nhiều cây xanh, sở hữu không khí trong lành. Có thể là biệt thự ven biển, biệt thự ven sông, biệt thự trên núi.
 • Thường được xây dựng, phát triển ở các địa điểm du lịch nổi tiếng để tận dụng nguồn khách thuê.
  Sở hữu thiết kế độc đáo, ấn tượng, gần gũi thiên nhiên
 • Là tài sản đất gắn liền với nhà. Nên có giá trị gia tăng tốt theo thời gian.

Không chỉ đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng mới có rủi ro. Hầu hết các kênh đầu tư đều tồn tại rủi ro lớn – nhỏ. Do đó, nếu muốn tìm kiếm một kênh đầu tư hoàn toàn chắc chắn và an toàn, lợi nhuận lớn là điều gần như không thể. Ở dòng sản phẩm như biệt thự biển nói riêng và bất động sản nghỉ dưỡng nói chung cũng vậy. Rủi ro luôn tồn tại.

Rủi ro của kênh đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng đến từ 2 yếu tố chính: BÊN TRONG & BÊN NGOÀI. Đây sẽ là kênh đầu tư đắc thắng với những nhà đầu tư sành sỏi, hiểu rõ thị trường.

RỦI RO ĐẾN TỪ YẾU TỐ BÊN NGOÀI

Kinh tế khu vực: Nền kinh tế sẽ ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ, cơ sở hạ tầng của khu nghỉ dưỡng.
Chính trị: Chính trị bất ổn sẽ ảnh hưởng tới vấn đề an toàn của du khách nghỉ dưỡng trong nước và quốc tế.

Điều kiện tự nhiên: Vị trí, khí hậu, thiên tai là yếu tố bất khả kháng mà con người khó có thể tác động.
Nhu cầu khách hàng: Thị hiếu khách hàng cũng là yếu tố quan trọng. Sản phẩm đánh sai thị hiếu thì chắc chắn lợi nhuận không cao.

Nguồn cung chất lượng: nguy cơ BÃO HÒA thị trường nghỉ dưỡng đang là cảnh báo của các chuyên gia.

RỦI RO BÊN TRONG ĐẾN TỪ SẢN PHẨM ĐẦU TƯ

Sản phẩm: Vị trí, chất lượng, tiện ích & dịch vụ và hướng phát triển của sản phẩm sẽ tác động đến lượng khách ghé thăm dự án và quay lại.

Thương hiệu: Một thương hiệu tốt luôn lấy được lòng tin dễ dàng hơn từ những dịch vụ chăm sóc khách hàng và chiếm được lòng tin của khách hàng từ sự uy tín của riêng mình.

Đơn vị quản lý & vận hành dự án: Đơn vị quản lý không chuyên nghiệp, vận hành không hiệu quả.

Năng lực của Chủ đầu tư: Tài chính không tốt, năng lực không cao dễ dẫn tới các rủi ro như: chậm tiến độ, thất hứa với Cam kết sinh lời…

Rủi ro từ đòn bẩy tài chính: Đòn bẩy tài chính vay vốn ngân hàng là con dao 2 lưỡi nếu NĐT không nắm chắc dòng tiền.

Danh sách các dự án biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự biển Phú Quốc đã và đang được các nhà đầu tư quan tâm: Tại đây

2 – Có nên đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc hay không?

 • Biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc chỉ phù hợp với những đối tượng khách hàng có thu nhập cao, có vốn nhàn rỗi, không nóng vội vì đây là kênh đầu tư dài hạn, thường sẽ phát huy tính thanh khoản trung bình từ năm thứ 5 trở đi.
 • Biệt thự nghỉ dưỡng khi vào guồng sẽ luôn ổn định trong thời gian dài và mang lại nguồn lợi nhuận đều đặn.
 • Biệt thự nghỉ dưỡng sẽ tránh được lạm phát và trượt giá theo thời cuộc kinh tế thị trường
 • Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế, nhất là thời điểm sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát thành công trên toàn cầu. Vì thế tương lai biệt thự nghỉ dưỡng sẽ là kênh đầu tư vô cùng tiềm năng.

Biệt thự nghỉ dưỡng bãi Kem phong cách “Làng chài” độc đáo, bình yên

Thông tin dự án: tại đây

Vậy có nên đầu tư vào biệt thự nghỉ dưỡng, biệt thự Biển Phú Quốc hay không? Câu trả lời là CÓ nếu nhà đầu tư đủ tài chính để đầu tư.

Phú Quốc với đòn bẩy “vàng” từ hệ thống cơ sở hạ tầng: Hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển chung của bất động sản nghỉ dưỡng tại Phú Quốc nhất là ở phân khúc biệt thự nghỉ dưỡng. Nếu như trước đây hệ thống cơ sở hạ tầng của Phú Quốc không thể nào sánh ngang được Nha Trang hay Đà Nẵng thì chỉ trong vài năm trở lại đây thôi hàng loạt các công trình lớn đã và đang được hoàn thiện ở Phú Quốc.

Cho đến nay, Phú Quốc đã có một số công trình đưa vào sử dụng như cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế An Thới, đường cáp điện ngầm xuyên biển, trục giao thông chính Bắc Nam, đường vòng quanh đảo và các tuyến đường nhánh,… Trong thời gian tới sẽ khánh thành cảng biển quốc tế Phú Quốc tại khu vực phía Bắc đảo, nhà máy xử lý rác thải, hệ thống cung cấp điện lưới quốc gia mạch 2, hệ thống đường bộ đang được mở rộng và nâng cấp từng ngày,…

Dự án biệt thự Phú Quốc – có khả năng cho thuê tốt: Lợi nhuận là điều mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng mong muốn đạt được trong quá trình đầu tư. Câu hỏi đặt ra ở đây là lợi nhuận của kênh đầu tư biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc đến từ đâu? Câu trả lời chính là dự án biệt thự ở Phú Quốc có khả năng cho thuê tốt giúp thu lại nguồn lợi không hề nhỏ chút nào.Cụ thể đó là nhà đầu tư rót vốn vào một căn biệt thự tại Phú Quốc sau đó sẽ ký hợp đồng ủy thác lại cho chủ đầu tư. Chủ đầu tư sẽ liên hệ hợp tác với một bên đơn vị quản lý uy tín, họ sẽ chịu trách nhiệm vận hành – khai thác, tìm kiếm khách thuê,… để đảm bảo công suất phòng luôn ở mức cao nhất. Công suất phòng cao lợi nhuận khách hàng nhận về càng lớn.

Tiềm năng sinh lời của biệt thự Phú Quốc vô cùng cao: Đầu tư dự án biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc tạo ra dòng tiền lợi nhuận từ việc cho thuê đang là xu hướng tại hòn đảo xinh đẹp này. Cùng với đó, thì giá trị bất động sản nghỉ dưỡng tăng lên theo thời gian sẽ mang lại khoản lợi nhuận tốt nhất cho các nhà đầu tư, dù là lướt sóng hay đầu tư dài hạn.Những dự án biệt thự nghỉ dưỡng Phú Quốc đa phần đều được xây dựng ở những bãi biển đẹp, do đó tiềm năng về đầu tư cho thuê, sinh lời hay thanh khoản đều là điều có thể thấy được trước mắt. Không chỉ ở Phú Quốc, nhìn chung những dự án bất động sản dù là đất nền, nhà phố, biệt thự hay chung cư nếu có tầm nhìn view sông, view biển đều có giá trị thanh khoản cao và có giá trị cao hơn tầm 20% so với những phân khúc bất động sản không có tầm nhìn tốt như thế.

Bãi Trường, Cửa Cạn, Bãi Sao, Bãi Dài, Bãi Khem, Bãi Ông Lang, Mũi Gành Dầu… đều là những bãi biển đẹp thơ mộng và hoang sơ của Phú Quốc đã tạo cú huých mạnh cho dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. Nhìn lại thời gian qua, dù “sinh sau đẻ muộn” so với Nha Trang hay Đà Nẵng nhưng Phú Quốc có những lợi thế riêng để phát triển, và thời điểm hiện tại chính là một bước đột phá để có thể kiến tạo nên những công trình bền vững với giá trị lợi nhuận khổng lồ khi đầu tư vào phân khúc này.Tiềm năng lớn nhưng quỹ đất ngày càng thu hẹp, do đó những nhà đầu tư dài hạn nhìn nhận đây chính là cơ hội đón đầu thị trường thay vì cứ mạo hiểm theo những cơn sốt đất tại các thành phố lớn hay loay hoay với các dự án nhà cho thuê vốn dĩ mang lại khoản lợi nhuận vô cùng khiêm tốn.

Giá bán Biệt thự tại Phú Quốc đa dạng, tùy thuộc vào quy mô & quy hoạch tổng thể của dự án, thiết kế xây dựng, vị trí diện tích.

Giá bán một số dự án Biệt thự tại Phú Quốc

 • Biệt thự Regent Phú Quốc: có giá bán trung bình từ 25-35 Tỷ
 • Biệt thự Sonasea Villas Phu Quoc: có giá bán trung bình từ 12 – 18 Tỷ
 • Biệt thự InterContinental Phu Quoc: có giá bán trung bình từ 35-75 Tỷ
 • Biệt thự VinPearl Phú Quốc: có giá bán từ 15 – 30 Tỷ
 • Biệt thự Movenpick Phú Quốc: có giá bán từ 16 – 35 Tỷ
 • Dinh thự Park Hyatt Phú Quốc: có giá bán từ 80 Tỷ
 • Biệt thự The Eden Bay Mũi Ông Đội: có giá bán từ 55 – 70 tỷ
 • Biệt thự Premier Village Phu Quoc: có giá bán từ 43 – 55 tỷ
  ….

Hình ảnh thực tế dự án biệt thự The Eden Bay Mũi Ông Đội

Chi tiết dự án: Tại đây

Khi đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng chính là CHỌN ĐÚNG SẢN PHẨM/ DỰ ÁN ĐỂ ĐẦU TƯ. Vậy đó là những yếu tố nào? Chuyên gia BĐS khuyên nên đánh giá các tiêu chí dưới đây:

Pháp lý minh bạch: bao gồm các giấy phép xây dựng, quy hoạch, kinh doanh và giấy phép sử dụng đất… với Biệt thự nghỉ dưỡng, nhà đầu tư sẽ còn được nhận sổ đỏ chứng nhận quyền sở hữu.

Vị trí đẹp, hội tụ 4 yếu tố này thì vị trí đó được xem là đạt chuẩn: TẦM NHÌN ĐẸP – TIỆN NGHI – ĐẲNG CẤP – GIÀU TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN. Các chuyên gia cho rằng, chọn được vị trí đẹp là nhà đầu tư đã thành công 50% trong thương vụ đầu tư của mình.

Chủ đầu tư uy tín – năng lực tài chính mạnh: Để đảm bảo về các vấn đề đã cam kết với quý vị, đảm bảo tiến độ xây dựng, chất lượng công trình và đặc biệt là năng lực trong việc hoạch định chiến lược phát triển cho dự án, hợp tác với đơn vị vận hành có kinh nghiệm và chuyên nghiệp.

Đơn vị quản lý & vận hành chuyên nghiệp: Chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, uy tín, thương hiệu lớn là những điểm ưu tiên khi chọn đơn vị. Đặc biệt, những đơn vị vận hành có thương hiệu lớn, tầm quốc tế thì lượng khách quốc tế cũng lớn và đây là lợi thế để dự án có lượng khách tiềm năng quốc tế.

Đánh giá bối cảnh thị trường: KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC QUÊN việc đánh giá bối cảnh thị trường sẽ quyết định nhiều đến hiệu quả và mức độ khả thi khi dự án được đưa vào hoạt động. Nếu khu vực đó không có thế mạnh để phát triển du lịch nghỉ dưỡng, không có hạ tầng giao thông phát triển thì sẽ là rào cản cho dự án phát huy được khả năng. Mức độ khả thi của những kế hoạch sẽ không đáp ứng được.

ĐĂNG KÝ MUA HOẶC NHẬN THÔNG TIN VỀ DỰ ÁN